Thursday, 24/09/2020 - 21:52|

GIAO LƯU CHIA TAY GIÁO VIÊN HƯU THÁNG 12/2018

Ngày 08/12/2018, BCH công đoàn phối hợp với trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức buổi chia tay nghĩa tình cô Pham Thị Cúc và cô Lê Thị Thu Phước.

Sau ba mươi ba năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Phan Thị Cúc nay đã hoàn thành xuất sắc "Sứ mệnh" được giao và sẽ "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người vợ hiền từ và mẫu mực, một người mẹ giàu lòng yêu thương và đức độ, đầy trách nhiệm trong mái ấm gia đình của mình.
"Ba mươi ba năm lặng lẽ âm thầm
Lái con đò nhỏ đưa trò qua sông
Con đò đã cặp bến hồng
Buông chèo gác mái thong dong nhẹ nhàng"

Quý cô trong buổi chia tay

Bên cạnh đó Cô Lê Thị Thu Phước vì công việc gia đình nên cô xin nghỉ việc để làm công tác khác.
Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi lưu luyến. .

Cô Phan Thị Cúc và cô Lê Thị Thu Phước, dù ở vị trí công việc khác nhau nhưng hai  cô cũng tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Có thể nói rằng cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng, cô đã chọn cho mình con đường đi và vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Cô thật xứng đáng với 4 câu thơ sau:
"Như Tấm gương trong chẳng bụi mờ
Trọn đời dạy dỗ các em thơ
Dạy chữ rèn người nêu gương sáng
Sự nghiệp trồng người lộng ước mơ"

Nguồn: Công Đoàn THCS Nguyễn Công Trứ