Wednesday, 29/01/2020 - 18:51|

HOẠT ĐỘNG 26/03/2019

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng. Vừa qua, trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tổ chức thành công Hội trại 26/3 với chủ đề “Tiếp bước truyền thống”.

Tuy diễn ra trong thời gian một ngày nhưng Hội trại đã được chuẩn bị một cách chu đáo. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, kế hoạch trại đã được nhà trường xây dựng, đưa ra thảo luận để có một ngày trại thành công nhất. Bên cạnh câu chuyện về học tập thì đề tài được bàn luận sôi nổi nhất lúc này là Hội trại. Điều đó cho thấy trại truyền thống có sức hút rất lớn đối với các em học sinh, đặc biệt là những em học sinh khối 9 muốn lưu lại những kỉ niệm khó phai của năm cuối cấp.

Và sau bao ngày mong đợi, đúng 7h ngày 23/3/2019, thầy Trịnh Quốc Nha, Hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban tổ chức trại đã tuyên bố khai mạc Hội trại trong không khí tưng bừng, háo hức. Sau phần ôn lại truyền thống ngày 26/3 và phổ biến nội quy thì Hội trại chính thức bắt đầu. Những tiếng vỗ tay giòn giã, những tiếng hò reo cỗ vũ hòa cùng với không gian đa sắc màu tràn ngập khắp sân trường. Đó là gam màu sặc sỡ của những chiếc lều trại được đầu tư công phu, là màu sắc dễ thương bắt mắt của những bộ đồ đồng phục các lớp như góp phần thêm sự náo nhiệt của Hội trại.

Phần được các em học sinh háo hức chờ đợi nhất đò là tham gia các trò chơi. Ban tổ chức đã lựa chọn những trò chơiphù hợp vừa phát huy sự khéo léo của cá nhân vừa tạo sự gắn kết của tập thể. Mở đầu là trò chơi đổ nước vào chai. Ở trò chơi này không chỉ đòi hỏi các em nhanh nhẹn, khéo léo mà còn phải biết phối hợp nhịp nhàng với các bạn trong đội để có kết quả tốt nhất. Phần thi tìm kiếm tài năng là phần gây bất ngờ nhất cho Ban tổ chức và người xem. Các em chứng tỏ mình không chỉ học giỏi mà còn hát hay, múa đẹp, giỏi võ, trình diễn thời trang như những người mẫu chuyên nghiệp. Buổi chiều tiếp diễn những phần thi cũng không kém phần hấp dẫn. Được háo hức chờ đợi nhất là phần thi dân vũ. Các lớp đã có sự chuẩn bị chu đáo. Muốn giành chiến thắng ở phần này các lớp không chỉ múa đều, đẹp mà còn phải có những động tác sáng tạo, độc đáo so với lớp khác. Nhìn các em tay trong tay, say sưa nhảy múa theo điệu nhạc mới cảm nhận hết vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò.

Thời gian của một ngày trại trôi qua thật mau. Đúng 17h hội trại được bế mạc trong sự tiếc nuối của rất nhiều cô cậu học trò. Mặc dù đã thấm mệt những vẻ hớn hở vẫn còn hiện lên trên khuôn mặt của các em. Qua hội trại các em vừa được vui chơi vừa tạo được sự gắn kết hơn giữa các bạn trong lớp, trong trường. Hội trại 26/3 của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã thành công tốt đẹp. Rồi đây những kỉ niệm, niềm vui, sự phấn khởi sẽ được các em sẽ tiếp tục mang theo vào những tiết học để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Hẹn gặp lại các em ở kì cắm trại tiếp theo.

Năm 2020 : 198