Thursday, 24/09/2020 - 20:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Công Trứ

HOẠT ĐỘNG ĐỘI CHÀO MỪNG 20/11 VÀ 8/3

Nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức cho các lớp thi làm báo tường hướng về chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm thầy trò, trường lớp.

          Ngay khi vừa phát động, các lớp đã hào hứng bắt tay vào chuẩn bị cho tờ báo lớp mình. Việc sáng tác được chia thành các nhóm, nhóm thì sáng tác truyện ngắn, nhóm thì làm thơ, tùy bút, câu đố, truyện cười…Vì được chuẩn bị từ sớm, có sự đầu tư nên nhìn chung trang báo của các lớp đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại và thể hiện được tình cảm tri ân, triều mến với thầy cô, với mái trường. Đó là tâm sự thương nhớ của những cô cậu học trò về những thầy cô giáo cũ hay là những vần thơ dạt dào cảm xúc về những người lái đò miệt mài ngày đêm. Tuy còn những bài câu chữ chưa được trau chuốt lắm nhưng cũng đã thể hiện được cảm xúc chân thành, hồn nhiên của người viết.

          Một lĩnh vực cũng không kém phần quan trọng, đó là việc trang trí cho tờ báo. Có đến 13 tờ báo của 13 lớp tham dự, làm sao để tờ báo lớp mình thật bắt mắt, gây ấn tượng nhất là việc không phải dễ. Vì vậy các lớp không chỉ chắm chút tỉ mỉ cho từng nét vẽ, đường tô mà còn thể hiện sự sáng tạo đầy ngẫu hứng, gây bất ngờ, hứng thú cho người xem. Nổi bật lên là hình ảnh thầy cô như người lái đò cần mẫn với những con đò đầy tri thức, yêu thương hay là màu sắc sặc sỡ của những bó hoa tươi thắm thay cho những lời muốn nói mà các em gửi tặng đến thầy cô.

          Có thể nói văn hóa đọc những năm gần đây bị lấn át bởi những phương tiện nghe nhìn khác như phim ảnh, trò chơi điện tử, âm nhạc…nhưng việc các em hào hứng viết bài, làm báo là một tín hiệu đáng mừng. Đây không chỉ là dịp học sinh gửi lời cảm ơn lời tri ân tới thầy cô giáo, mái trường mà còn là dịp để cả lớp có những kỷ niệm vui khi cùng nhau tạo nên những tác phẩm thật đẹp. Và hơn nữa còn rèn cho các em kĩ năng viết văn, khơi dậy phong trào say mê đọc sách báo nơi học trò. Hội thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực của Liên đội nhà trường.

        Nhân ngày Quốc  tế phụ nữ 8/3, Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tổ chức Hội thi cắm hoa cho các lớp. Mỗi đội cử 2 bạn tham gia (1 nam, 1 nữ) và thời gian thực hiện tác phẩm của mình là 30 phút. Ban tổ chức có hỗ trợ một phần kinh phí cho các lớp. Các em được chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ trước.

          Đúng 16h ngày 8/3/2019, hội thi chính thức bắt đầu. Các lớp tất bật chuẩn bị, mỗi người một tay để cho tác phẩm hoàn thành đúng thời gian quy định. Việc trang trí một bình hoa không xa lạ với các em vì học sinh đã được thực hành khi học môn Mỹ thuật ở lớp. Những hôm nay thể hiện điều đó trước một tập thể đang cổ vũ cuồng nhiệt không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên, cuối cùng những sản phẩm các nghệ nhân không chuyên cũng đã hoàn thành. Thật đẹp! Đó là cảm nhận đầu tiên của tất cả mọi người khi chiêm ngưỡng những thành quả ấy. Mỗi lớp có một vẽ đẹp riêng, thật đa dạng, phong phú. Thật khó cho Ban giám khảo đây!

          Đan xen với phần thi cắm hoa là phần thi tài năng của các lớp. Một lần nữa tất cả mọi người lại ngạc nhiên trước tài năng của các em. Thường ngày các em là những cô cậu học trò chăm ngoan, học giỏi, hôm nay lại phát hiện ra học sinh mình lại hát hay, múa đẹp, khéo léo ai cũng tròn mắt thán phục.

          Đúng 17h30 hội thi kết thúc. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa của Liên đội nhà trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 408
Năm 2020 : 6.703