Monday, 19/04/2021 - 17:14|

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020-2021

Ngày 23 tháng 09 năm 2020, Trường THCS Nguyễn Công Trứ phối hợp với công đoàn nhà trường tổ chức Hội nghị cán bộ công chưc, viên chức năm học 2019-2020. Nhà trường đã tiếp đón các vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương, hội, phụ huynh, đơn vị kết nghĩa.

Qua hội nghị, nhà trường đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Năm học 2020-2021 là năm kết thúc thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 - 2020 và chương trình, kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 của ngành giáo dục nói chung và của đơn vị nói riêng. Đây là năm học bản lề, mở ra một giai đoạn mới cho toàn ngành Giáo dục phấn đấu, tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch giai đoạn tiếp theo, nhân lên những thành tựu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà. Trên tinh thần đó, trường xác định nhiệm vụ  trọng tâm là:

Tăng cường công tác tuyên truyền để quán triệt và thực hiện các chủ trương chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước về đổi mới giáo dục trung học; thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, văn hóa, văn minh, thân thiện.

Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với nhiệm vụ hình thành phẩm chất, năng lực, đạo đức, lối sống và ưu tiên các điều kiện để tiếp cận việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới nói chung và đối với khối 6 nói riêng.

Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh trên cơ sở cuộc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với đạo đức nhà giáo”; tiếp tục duy trì sự đồng thuận của tập thể sư phạm, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, không tham gia các hoạt động trái quy định pháp luật.

Tập trung chỉ đạo sự đổi mới xây dựng kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và soạn giảng theo định hướng phát triển năng lực người học. Tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ, hướng nghiệp dạy nghề. Ưu tiên đầu tư kinh phí trong việc hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ việc tổ chức các hoạt động liên quan đến nhiệm vụ dạy học.

Tăng cường chỉ đạo việc ứng dụng CNTT và sử dụng tốt các phần mềm trong quản lý và hoạt động dạy học, thực hiện tốt công tác truyền thông qua trang Website, trang trường học kết nối và các kênh thông tin khác. Thực hiện tốt sổ điểm điện tử, sổ liên lạc điện tử, cơ sở dữ liệu.

Tập trung công tác chỉ đạo chuyên môn về thực hiện chương trình, phân công nhiệm vụ, thực hiện quy chế và đổi mới phương pháp, đổi mới kiểm tra, đánh giá. Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chyên môn. Nâng cao tinh thần tự học tự bồi dưỡng trong giáo viên. Tổ chức tốt công tác bồi dưỡng thường xuyên.

Phấn đấu tiếp tục giữ vững danh hiệu trường tiên tiến. Xây dựng giải pháp nhằm hạn chế học sinh bỏ học. Thực hiện tốt công tác hồ sơ lưu trữ cũng như công tác thể thức văn bản, phát huy hơn tính chủ động và vai trò tham mưu của các bộ phận.

Chỉ đạo tốt nhiệm vụ giữ vững kết quả Kiểm định chất lượng giáo dục gắn với trường chuẩn quốc gia theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018. Kiện toàn Hội đồng Tự đánh giá, nâng cao vai trò tinh thần trách nhiệm của các thành viên.

Tổ chức tốt phong trào thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Tiếp tục huy động các nguồn lực tài trợ theo Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT ngày 3/8/2018 để cải thiện, nâng cấp các điều kiện phục vụ học tập và sinh hoạt cho học sinh.

Nguồn: Công Đoàn THCS Nguyễn Công Trứ
Năm 2021 : 1.413