Monday, 19/04/2021 - 17:06|

HỘI THI LÀM BÁNH, MỨT XUÂN CANH TÝ 2020

Ngày 16/01/2020, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Cam Lâm, Liên đoàn Lao động huyện Cam Lâm phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin &Thể thao tổ chức thành công Hội thi làm bánh, mứt truyền thống và trang trí Mâm ngũ quả Xuân Canh Tý 2020

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020, là dịp để các đoàn viên công đoàn các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp trên địa bàn huyện giao lưu, trao đổi, học hỏi kiến thức về  công thức chế biến các món bánh, mứt truyền thống, cách trang trí Mâm ngũ quả trong dịp Tết. Đồng thời tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ trong chương trình Tết sum vầy Xuân Canh Tý. Sản phẩm của các đội dự thi sẽ làm quà tặng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐCS, nhằm cùng nhau chia sẻ niềm vui đón chào Tết cổ truyền của dân tộc.

Đối tượng dự thi là  Đoàn viên Các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Mỗi đội gồm 05 thành viên (02 nam, 03 nữ).

Nội dung thi:

- Mỗi đội thực hiện các loại bánh, mứt truyền thống ngày Tết tự chọn gồm 04 loại: 02 loại mứt, 02 loại bánh (trừ các loại bánh không đảm bảo thời gian nấu chín). Các đội trình bày sản phẩm của mình tại vị trí Ban tổ chức sắp xếp.

- Nguyên liệu chế biến được sơ chế trước(gọt tỉa, làm sạch), không sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn.

- Mâm Ngũ quả: đảm bảo ít nhất 05 loại trái cây, kinh phí không quá 300.000đ( có bảng kê chi tiết).

- Thời gian chế biến bánh, mứt, trang trí Mâm ngũ quả và khu vực trưng bày sản phẩm: 120 phút.

-Thuyết trình: Các đội trình bày phần thuyết trình các sản phẩm bánh, mứt truyền thống và mâm ngũ quả của đội mình trong thời gian không quá 05 phút.

Qua hội thi, công đoàn khối trường học cụm 4 đã đoạt giải nhất trang trí mâm ngũ quả và giải nhất các món bánh mứt ./.

Nguồn: Công Đoàn THCS Nguyễn Công Trứ
Năm 2021 : 1.413