Thursday, 24/09/2020 - 22:04|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018- 2019

Hòa chung không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc vào ngày khai trường, sáng ngày 5/9, trường THCS Nguyễn Công Trứ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019, khởi đầu cho một năm học mới hứa hẹn gặt hái nhiều thành công.

Năm nay Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, kéo dài khoảng một giờ đồng hồ, sau lễ sẽ bắt tay ngay vào tiết học đầu tiên của năm học mới.

Trước đó, từ hơn 6h sáng, các em học sinh với gương mặt vui tươi rạng ngời trong bộ đồng phục tinh tươm đã tập hợp đầy đủ ở sân trường để chuẩn bị ổn định vị trí sẵn sàng buổi lễ khai giảng.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục đơn ca của em Nguyễn Lê Nhật Quỳnh, đại diện cho hơn 90 học sinh khối 6 với bài hát Vui đến trường. Giọng ca đầy tự tin, lời ca rộn rã:

“Vui đến trường lòng rộn ràng như hoa nở

Hương thơm ngọt ngào từng góc phố thân quen

Nụ hoa xinh xinh trong từng chiếc lá nhỏ

Như lời thầy cho em bao ước mơ

Cây xanh xanh trong nắng ấm ban mai

Dưới mái trường là khoảng trời thân thương”.

Giọng ca vui tươi, ánh mắt rạng ngời như nói lên bao tâm trạng, bao cảm xúc của những cô cậu học trò mới ngày nào còn là những cô bé, cậu bé ngây ngô của trường Tiểu học Cam Hiệp Nam mà giờ đây đang khoác trên mình bộ độ đồng phục của trường Nguyễn Công Trứ. Một thứ cảm xúc khó có thể gọi tên, đó là sự ngỡ ngàng, xen lẫn chút tự hào. Và chính những ánh mắt ấy, nụ cười ấy sẽ là động lực mạnh mẽ tiếp thêm “lửa nhiệt tình” để thầy cô tiếp tục trau dồi chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp luôn đem đến những tiết học bổ ích cho các em.

Trong niềm vui khai giảng, thầy Hiệu trưởng Trịnh Quốc Nha trong bài diễn văn đã ôn lại truyền thống của nhà trường, ngôi trường tự hào mang tên danh nhân Nguyễn Công Trứ với lời dạy “Đã mang tiếng ở trong trời đất - Phải có danh gì với núi sông” cũng như niềm tin năm học này trường tiếp tục giữ vững thương hiệu là ngôi trường văn minh, thân thiện và chất lượng, tiếp đến thầy đánh hồi trống khai trường giòn giã, hồi trống hòa vào âm vang chung của tiếng trồng khai trường trên khắp đất nước như lời thúc giục, thể hiện quyết tâm của thầy và trò ở các trường trong cả nước nói chung, ở trường THCS Nguyễn Công Trứ nói riêng trong năm học mới. Đó cũng là hồi trống của niềm tin, hy vọng của ông bà, cha mẹ và toàn xã hội về nơi con em mình học tập sẽ dạy chữ - dạy người một cách tốt nhất.

Buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 của thầy trò trường THCS Nguyễn Công Trứ đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi. Tập thể trường THCS Nguyễn Công Trứ tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!

Tác giả: Trịnh Quốc Nha- Hiệu trưởng